Tuần lễ giao lưu sinh viên giữa Đại học Đông Á và Đại học Koreatech Hàn Quốc

(Đại học Đông Á) - Từ ngày 27/12/2016 đến 04/01/2017, tại trường Đại học Đông Á sẽ diễn ra chương trình giao lưu sinh viên giữa Đại học Đông Á và Đại học Kỹ thuật giáo dục Hàn Quốc Koreatech.

Đây là dịp để sinh viên Đại học Đông Á và Đại học Koreatech có cơ hội giao lưu học hỏi, tìm hiểu về văn hóa của 2 nước. Bên cạnh đó, chương trình giao lưu sẽ bổ sung kiến thức, kỹ năng cho sinh viên hai trường thông qua 3 nhóm hoạt động chính diễn ra xuyên suốt trong tuần gồm: Công nghệ thông tin, Robot và Văn hóa và khoa học cơ bản.

Trong tuần giao lưu sinh viên giữa 2 trường sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như: Giao lưu thực hành về Công nghệ thông tin, thử nghiệm Robot, làm son môi, làm nón lá Việt Nam, làm tàu lượn cao su, viết thư pháp, trình diễn võ vivonam,... Chuỗi hoạt động trong chương trình mang đậm dấu ấn văn hóa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đến tham gia tuần giao lưu sinh viên Việt-Hàn tại trường ĐH Đông Á lần này, đoàn trường Đại học Kỹ thuật giáo dục Hàn Quốc Koreatech có ông Lyu Jeheon - Giám đốc Trung tâm tình nguyện viên, Trường Đại học Koreatech và ông Jang Bungil - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Koreatech cùng đoàn sinh viên của trường Koreatech.

Chương trình giao lưu giữa ĐH Đông Á và ĐH Koreatech hứa hẹn sẽ là một chương trình giao lưu sinh viên Việt-Hàn sinh động, bổ ích và đầy ý nghĩa. Đây không chỉ là cơ hội giao lưu học hỏi về kiến thức, văn hóa giữa hai trường mà còn góp phần gắn kết mối quan hệ bền chặt, hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc.

Đại học Kỹ thuật giáo dục Koreatech Hàn Quốc

Đại học Kỹ thuật giáo dục Koreatech là trường ĐH nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc. Koreatech được thành lập bởi Bộ Lao động Hàn Quốc tại thành phố Nam Chungcheong, tập trung vào đào tạo phát triển kỹ thuật và nguồn nhân lực. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên tại Hàn Quốc.

Đại học Koreatech  đào tạo chương trình cử nhân với 20 chuyên ngành đào tạo lớn thuộc các khoa: khoa kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật tự động, điện - điện tử và kỹ thuật truyền thông, khoa học và kỹ thuật máy tính, thiết kế kỹ thuật, năng lượng - vật liệu và kỹ thuật hóa học, quản lý công nghiệp; chương trình thạc sĩ với các chuyên ngành như cử nhân, thêm quản trị kinh doanh MBA về công nghệ và quản trị nguồn nhân lực trong ngành công nghệ. Với môi trường học tập hiện đại và khoa học, sinh viên Đại học Koreatech được biết đến là những sinh viên năng động và sôi nỗi trong các hoạt động văn hóa và nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc.