KÝ KẾT HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI YOKOHAMA

Dự kiến năm 2018 sẽ tiếp nhận 20 sinh viên, các năm sau số lượng sẽ là 50 sinh viên và hơn nữa. Các nội dung chi tiết sẽ được bàn bạc cụ thể trong lần gặp mặt này.

Thành phố cảng YOKOHAMA Nhật Bản

Thành phố cảng YOKOHAMA Nhật Bản

   Yokohama là thành phố cảng sầm uất, lớn thứ hai của Nhật Bản nằm về phía nam của Tokyo, chỉ cách chừng 35-40km. Hiệp hội Phúc lợi Xã hội TP. Yokohama gồm 99 thành viên là các cơ sở điều dưỡng của thành phố, được sự ủy thác của chính quyền thành phố, sẽ ký kết hợp tác với trường Đại học Đông Á vào ngày 27/7/2018 về Chương trình Thực tập sinh (internship) cho các sinh viên điều dưỡng với thời gian thực tập là 9 tháng. Dự kiến năm 2018 sẽ tiếp nhận 20 sinh viên, các năm sau số lượng sẽ là 50 sinh viên và hơn nữa. Các nội dung chi tiết sẽ được bàn bạc cụ thể trong lần gặp mặt này.

   Thực hiện chương trình thực tập sinh cho sinh viên điều dưỡng là tạo cơ hội thực hành  có hưởng lương cho sinh viên tại các cơ sở y tế hiện đại của các nước phát triển như Nhật Bản, Đức….Ngoài ra, sinh viên còn điều kiện nâng cao trình độ ngoại ngữ và cơ hội việc làm tại các nước sở tại, cũng là dịp để sinh viên Việt Nam tiếp cận phong cách lao động chuyên nghiệp, có tính tổ chức và kỹ luật của nền y tế tại các nước phát triển.