Đêm chiếu phim và giao lưu: Sinh viên với phim "Những người viết huyền thoại"

Đêm chiếu phim và giao lưu với đạo diễn Bùi Tuấn Dũng:

SINH VIÊN VỚI PHIM "NHỮNG NGƯỜI VIẾT HUYỀN THOẠI"

Thời gian: 18h00 , thứ bảy, ngày 25/3/2017

Địa điểm: Hội trường Edison, Trường Đại học Đông Á

"Những người viết huyền thoại" là bộ phim viết về chiến tranh Việt Nam đầy xúc động. Phim lấy bối cảnh cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước thời kỳ những năm 1960, khi tình thế yêu cầu chi viện xăng dầu vào chiến trường miền Nam ngày càng tăng cao và cấp bách.

Phim xây dựng nhân vật tướng Dinh (NSƯT Hoàng Hải thủ vai) dựa trên nguyên mẫu là Thượng tướng Đinh Đức Thiện và đoàn 559 trong công cuộc xây dựng đường ống xăng dầu chạy từ biên giới phía Bắc đến miền Đông Nam Bộ do đạo diễn Bùi Tuấn Dũng sản xuất phim.

Trong suốt bảy năm trời (1968-1975), dưới sự chỉ huy của Tướng Đinh Đức Thiện, bộ đội xăng dầu đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ và hiểm nguy để lập nên kỳ tích xây dựng tuyến đường ống dài hơn 5 nghìn km, cùng hệ thống 100 kho chứa chạy suốt từ Bắc vào Nam.

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng tại phim trường "Những người viết huyền thoại" (Đứng giữa)

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng sinh năm 1975, hiện đang làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam. Anh là một trong những đạo diễn trẻ của thế hệ đạo diễn thành danh đầu thế kỉ 21 với cả hai mảng, phim truyện nhựa và phim truyền hình và đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như: Cánh diều vàng, Bông sen vàng,..., nổi tiếng qua các bộ phim: Hà Nội Hà Nội, Đám cưới ở thiên đường, Đường thư, Tết không chỉ có hoa đào, Những người viết huyền thoại,...