Cuộc thi sinh viên giỏi tiếng Anh dành cho sinh viên các bậc học không chuyên tiếng Anh

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khá, giỏi tiếng Anh các bậc học không chuyên Tiếng Anh có cơ hội giao lưu, khẳng định và thể hiện năng lực tiếng Anh của mình đồng thời tạo thêm động lực và quyết tâm học tiếng Anh cho sinh viên toàn trường tiếp tục rèn luyện tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra theo quy định của Nhà trường, nay Khoa Ngoại ngữ thông báo Cuộc thi sinh viên giỏi tiếng Anh dành cho sinh viên tất cả các bậc học không chuyên tiếng Anh như sau:

I.  Các vòng thi

1. Thi cấp khoa

1.1.1.  Vòng 1 cấp khoa

• Đối với các lớp đang học các học phần tiếng Anh, GV bộ môn tổ chức thi tại lớp và nộp danh sách về khoa trước 30/12/2013 (không hạn chế về số lượng). Hình thức thi: Trắc nghiệm và nói tiếng Anh về bản thân, các tình huống thường ngày.
  • Sinh viên khá, giỏi tiếng Anh các lớp khoá trước đã hoàn tất các học phần tiếng Anh thì nộp danh sách đăng kí dự thi theo lớp tại khoa Ngoại ngữ trước 30/12/2013 .
  • Danh sách dự thi theo mẫu đính kèm. Lưu ý ghi cụ thể số điện thoại của sinh viên.

1.1.2.  Vòng 2 cấp khoa

Tổ chức thi sinh viên giỏi tiếng Anh cấp Khoa vòng 2 dành cho sinh viên trúng tuyển vòng 1.

• Hình thức thi: Phần 1: Trắc nghiệm và tự luận (60 phút). Phần 2: Viết theo chủ đề (Essay) (30 phút).
  • Thời gian và địa điểm thi: Tuần 2 tháng 1/2014. SV xem thông báo và danh sách dự thi tại văn phòng khoa Ngoại ngữ P.B314 từ ngày 2/1/2014.

2.  Thi cấp trường

Tổ chức thi sinh viên giỏi tiếng Anh cấp trường dành cho sinh viên trúng tuyển vòng 2 cấp khoa. Hình thức thi: Trắc nghiệm (60 phút) và Hùng biện tiếng Anh (10 phút/SV).

II.  Cơ cấu giải thưởng và một số lưu ý

1.  Giải thưởng cấp trường

• 1 Giải nhất: Giấy khen, tiền thưởng và cộng 1.0 vào điểm tổng kết HP tiếng Anh gần nhất.
  • 1 Giải nhì: Giấy khen, tiền thưởng và cộng 0.8 vào điểm tổng kết HP tiếng Anh gần nhất.
  • 1 Giải ba: Giấy khen, tiền thưởng và cộng 0.5 vào điểm tổng kết HP tiếng Anh gần nhất.
  • 2 Giải Khuyến khích: Giấy khen và tiền thưởng.

2.  Một số lưu ý

• Đề thi trên giấy cấp độ Pre-Intermediate gồm 5 phần: Ngữ âm (Phonetics), Từ vựng (Vocabulary), Ngữ pháp (Grammar), Đọc hiểu (Reading Comprehension) và Cấu trúc câu (Real World/Structures). Dạng bài thi: trắc nghiệm và tự luận.
  • Các chủ đề thi hùng biện của kỳ thi cấp trường được khoa công bố trước một tuần, sinh viên bốc thăm trình bày một chủ đề ngay tại kỳ thi (5 phút) và trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề đó. Đồng thời, trình bày ý kiến, nhận xét về một tình huống trong cuộc sống hằng ngày qua tranh ảnh do Ban tổ chức yêu cầu (2 phút).
  • Đánh giá phần thi hùng biện:
    • Trình bày chủ đề: 4đ (Yêu cầu: phát âm đúng, ngữ điệu tốt, giọng nói rõ ràng, diễn cảm...)
    •  Trả lời các câu hỏi về bản thân, về chủ đề trình bày: 2đ
    •  Nhận xét, nêu ý kiến về một tình huống theo tranh ảnh: 4 điểm
    • Thang điểm phần thi hùng biện: 10 điểm
  • Đánh giá kết quả thi cấp khoa, cấp trường:
    • Sinh viên trúng tuyển cấp khoa: căn cứ tổng điểm bài thi trên giấy và viết theo chủ đề.
    • Sinh viên đạt giải cấp trường: căn cứ tổng điểm bài thi trên giấy và hùng biện.

Khoa Ngoại ngữ đề nghị sinh viên tích cực hưởng ứng cuộc thi, đề nghị CVHT các lớp có thí sinh dự thi thành lập các đội cổ động viên nhằm khích lệ tinh thần của các bạn trong lớp mình.