Đại học Đông Á thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Chiều ngày 20/12, Ban giám hiệu Đại học Đông Á đã đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Đại học Đông Á đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Đại học Đông Á đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori

Thay mặt Đại học Đông Á, Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Tổng Lãnh sự Nhật Bản. Thầy cũng gửi lời cám ơn Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đã luôn quan tâm và ủng hộ trường Đại học Đông Á trong suốt năm qua.

Nhân dịp chuyến thăm, thầy Lương Minh Sâm cũng đã báo cáo những thành quả sau chuyến công tác vừa qua tại Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến đi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Ngoài gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu trường, Ngài Tổng lãnh sự Yakabe cũng dành đánh giá rất cao các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật do Đại học Đông Á tổ chức như: Hội thảo khoa học chủ đề “Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản: Nhìn từ lịch sử, hướng về tương lai”“Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023” lần thứ 8,... Các sự kiện này đều được Tổng Lãnh sự quan tâm, trực tiếp tham dự và phát biểu. Ngài Tổng lãnh sự Yakabe Yoshinori mong rằng Đại học Đông Á sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Ngài cũng bày tỏ sự ấn tượng của mình về sinh viên Đại học Đông Á, đặc biệt sau khi trực tiếp theo dõi phần thi xuất sắc của nhóm sinh viên ĐH Đông Á giành giải Nhất cuộc thi Thuyết trình tiếng Nhật tại Ngày hội Kanagawa 2023.

Đại học Đông Á đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng_1

Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á & Ngài Yakabe Yoshinori - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Đại học Đông Á đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng_2

TS. Ngô Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á thăm và chúc Tết Ngài Tổng lãnh sự Nhật Bản

Với mục tiêu góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, trong năm 2023, Đại học Đông Á đã thực hiện chuỗi hoạt động đi vào chiều sâu trên nhiều phương diện cùng nhiều hợp tác chiến lược được ký kết, mở ra hàng ngàn vị trí thực tập và làm việc cho sinh viên các ngành. Đại học Đông Á đang định hình khuôn khổ hợp tác mới trong bối cảnh Việt Nam - Nhật Bản chính thức nâng cấp quan hệ lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” kể từ cuối tháng 11/2023.