Xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng người cùng gói quà nhiều nhất

I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH: bao gồm 4 nội dung liên hoàn như sau:

1. Thi làm quà handmade với chủ đề “Quà sáng tạo – Gửi yêu thương”

a. Đối tượng: Tất cả CBGV&SV, kể cả cựu sinh viên. Để tham dự cuộc thi CBGV&SV đăng ký dự thi tự nguyện với Ban tổ chức (C.Phương Chi – Phòng Truyền thông) trước này 23/12 hoặc theo phân bổ của các phòng HCNS (HCNS) và phòng Chăm sóc và công tác sinh viên (CS&CTSV).

b. Mục tiêu: Tạo 500 phần quà làm bằng tay từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Trong đó: Phòng HCNS chịu trách nhiệm phân bổ trong CBGV để làm 20 phần quà; Phòng CS&CTSV phân bổ trong sinh viên để làm: 480 phần quà.

c. Thời gian chuẩn bị: Từ ngày 20/12 đến 26/12: Các cá nhân, đơn vị được phân công làm quà, chuẩn bị các nguyên vật liệu và phương án làm quà.

d. Thời gian thi: Thi trong 15 phút vào lúc 8h00-8h30 ngày 27/12/2013.

e. Cách thức

• Thi theo nhóm: 2 người/nhóm. Quà được làm bằng tay tùy thuộc vào sự sáng tạo, tinh tế của từng người, như: tranh vẽ, đồ chơi, vật trang trí, thiệp chúc Tết, v.v... phù hợp với các em thiếu nhi.
  • Cuộc thi diễn ra tại sân trường, dưới sự chứng kiến của tất cả CBGV&SV và các cơ quan truyền thông, được truyền hình trực tiếp trên youtube.

f. Chứng nhận kết quả: Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra sản phẩm quà sáng tạo nhất, ý nghĩa nhất và nhanh nhất để trao quà lưu niệm và giấy chứng nhận kỷ lục nội bộ: Kỷ lục phần quà đẹp nhất (chọn 3 nhóm), Kỷ lục đơn vị có số lượng quà handmade nhiều nhất (01 đơn vị).

g. Tất cả các phần quà hanmade làm được từ cuộc thi (chưa được gói) sẽ được tham gia vào “xác lập kỷ lục về số lượng người cùng gói quà nhiều nhất tại Việt Nam” ngay sau đó 15 phút.

2. Quyên góp quà tết

a. Đối tượng: Mỗi CBGV ủng hộ 1 ngày lương để mua quà. Phòng Nhân sự và Phòng Truyền thông sẽ tổ chức mua quà phù hợp. Ngoài ra, từ 20/12 đến 26/12, toàn thể CBGV&SV nhà trường có thể quyên góp thêm từ các cơ quan, doanh nghiệp.

b. Số lượng & Giá trị: Giá trị mỗi phần quà từ 30.000 đ – 50.000 đ. Số lượng: 500 phần quà (tổng cộng 1000 phần quà kể cả quà handmade)

c. Nơi nhận quà: Những phần quà này sẽ được tập kết tại văn phòng Đoàn Thanh niên (Anh Đức) trước 12h ngày 26/12. (Để chuẩn bị tham gia gói trong buổi sáng 27/12: xác lập kỷ lục VN về số lượng người gói quà).

3. Xác lập kỷ lục VN về số lượng người gói quà nhiều nhất và nhanh nhất

a. Đối tượng: Tất cả CBGV&SV trong toàn trường (hơn 2000 người) cùng tham gia gói quà và lập kỷ lục VN.

b. Thời gian: buổi sáng ngày 27/12/2013, ngay sau khi kết thúc cuộc thi làm quà handmade, vào lúc khoảng 9h00 – 9h30.

c. Số lượng & thể lệ gói quà

• Hơn 2000 người được sắp xếp theo sơ đồ có các ô số từ 1 đến 2000 tại sân trường và trên các hành lang ở các tầng lầu (trong đó dưới sân trường khoảng 800 người). Tất cả đều mặc đồng phục áo thể dục Đông Á, mang giày Bata (hoặc tương tự), quần tự chọn.
  • Chia cặp 02 người/nhóm, khi có hiệu lệnh sẽ cùng gói 1000 món quà trong vòng 5 phút.  Mỗi cặp gói 1 món quà.
  • Yêu cầu: Gói quà đẹp, chắc, nhanh (trong vòng 5 phút).
  • Khi hết thời gian 5 phút và có hiệu lệnh, tất cả mọi người đều đưa gói quà của cặp (nhóm) của mình ra, tạo nên 1 cảnh tượng quà và người mặc đồng phục Đông Á phủ khắp sân trường, trên tất cả các hành lang trên các tầng lầu: Kỷ lục Việt Nam được xác lập!
  • Sau đó tất cả 1000 gói quà sẽ được bỏ vào các thùng quà có kích thước khổng lồ để chuẩn bị tặng cho các em thiếu nhi.

4. Tặng quà cho các em thiếu nhi

a. Quà được đóng trong các thùng lớn (1m x 1m x 2 m) có thể nhìn xuyên thấu và được chở đến các địa điểm: Làng SOS, Làng Hy vọng, Bệnh viện, Chùa,…các địa điểm này đã được Ban tổ chức liên hệ trước.

b. SV ĐH Đông Á hóa thân thành các ông Bụt để tặng quà và chúc mừng năm mới cho các em thiếu nhi. Việc tặng quà xảy ra ngay sau Kỷ lục VN được ghi nhận.

II. CHƯƠNG TRÌNH  XÁC LẬP & ĐÓN NHẬN KỶ LỤC VIỆT NAM

Sau 1 tuần (toàn trường chuẩn bị từ 20/12 - 26/12), chương trình chính sẽ diễn ra và kết thúc trong buổi sáng 27/12/2013, với các thông tin sau:

1. Thời gian: Từ 07h00 - 09h00 ngày 27/12/2013 (Sáng thứ 6).

2. Địa điểm: Sân trường Đại học Đông Á.

3. Thành phần tham dự: Đại diện Sách Kỷ lục Việt Nam; Toàn thể GV-CBNV sinh viên Đại học Đông Á; Các cơ quan thông tấn báo chí; Đại diện Làng trẻ em SOS; Đại diện làng Hy vọng; Đại diện Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng, Đại diện thành Đoàn Đà Nẵng,…