Thông tin tư vấn tuyển sinh khoa Y năm 2018

Nhằm tạo ra nguồn nhân lực "giỏi chuyên môn nghề nghiệp" Khoa Y trường Đại học Đông Á luôn đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu

1. Chương trình đào tạo

1.1. Đại học điều dưỡng: gồm 3 chuyên ngành:

• Điều dưỡng Đa khoa;
  • Điều dưỡng Sản phụ khoa;
  • Điều dưỡng người cao tuổi.

Đặc điểm của Chương trình đào tạo này:

• Sinh viên chọn chuyên ngành ngay từ đầu vào nhập học.
  • 2 năm đầu Chương trình đào tạo chung cho cả 3 chuyên ngành để đạt được:
    • Kỹ năng tay nghề về kỹ thuật điều dưỡng (cơ bản và nâng cao).
    • Kỹ năng tay nghề về chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh thông thường (bệnh nội khoa, bệnh ngoại khoa).
  • Sinh viên được học chuyên ngành đã chọn bắt đầu từ năm thứ 3.
    • Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa: học các chăm sóc chuyên ngành khác (bệnh nhi khoa, bệnh truyền nhiễm, bệnh hồi sức cấp cứu, bệnh cần phục hồi chức năng…).
    • Chuyên ngành điều dưỡng sản phụ khoa: học chuyên về chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh (bà mẹ trước đẻ, bà mẹ trong chuyển dạ, bà mẹ sau sinh, cấp cứu sản phụ khoa, phụ nữ mạn kinh, vị thành niện...).
    • Chuyên ngành điều dưỡng người cao tuổi: học chuyên chăm sóc người già (bệnh lão khoa, bệnh mạn tính, y học gia đình…). Đặc biệt là chuyên ngành Kaigo chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão tại Nhật Bản (sẽ được dạy tiếng Nhật thay bằng học tiếng Anh và chuyên môn điều dưỡng Nhật Bản. Sinh viên sẽ được chọn thực tập cuối khóa tại Nhật Bản (HK 2 năm thứ tư = 9 tháng), sau đó về Việt Nam thi lấy bằng cử nhân điều dưỡng rồi qua lại Nhật Bản làm việc (nếu muốn).

Hình ảnh sinh viên khoa Y - Đại học Đông Á

Giờ thực hành tại Labo

Thực tập lâm sàng tại bệnh viện Thực tập lâm sàng tại bệnh viện

Sinh viên khoa Y thực tập lâm sàng tại bệnh viện

1.2. Cao đẵng điều dưỡng chuyên ngành điều dưỡng đa khoa

Đây là điều kiện tối thiểu để làm việc tại bệnh viện theo mã ngạch điều dưỡng hạng IV (thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV) và có điều kiện học liên thông lên Đại học.

1.3. Liên thông chính quy, gồm:

• Liên thông từ trung cấp lên đại học 2 ngành điều dưỡng đa khoa và điều dưỡng sản phụ khoa.
  • Liên thông từ cao đẳng lên đại học 2 ngành điều dưỡng đa khoa và điều dưỡng sản phụ khoa.

Lễ tuyên thệ - Sinh viên Khoa Y

"Lễ tuyên thệ" của Sinh viên Khoa Y - ĐH Đông Á

Lễ tốt nghiệp năm học 2018

2. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Khoa Y đã hợp tác với các đối tác Nhật bản như Học viện Nanakamado, tập đoàn Aoyama, viện dưỡng lão Osaka. Hợp tác với các đối tác Đức gồm WBS, Azurit . Các đối tác sẽ tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng của Đại học Đông Á sang làm việc.

Ký kết hợp tác _ Nhật Bản

Ông Kazuya Katou - Viện trưởng Học viện giáo dục Nanakamado và ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á ký kết hợp tác chương trình internship và làm việc tại Nhật cho sinh viên Điều dưỡng

Ký hết hợp tác _ Đức

Lễ ký kết giữa trường Đại học Đông Á với tập đoàn WBS - Đức

3. Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên khoaY sẽ được tham gia cùng sinh viên toàn trường Đại học Đông Á tham gia các hoạt động do đoàn thanh niên CS HCM tổ chức nhiều đợt trong năm học đồng thời tham gia giao lưu với sinh viên các trường khác trong thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Hằng năm khoa Y tổ chức các chương trình "Rung Chuông Vàng", "Hội thi kỹ năng nghề nghiệp Điều dưỡng" trong dịp kỹ niệm ngày điều dưỡng quốc tế 12 - 5. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, chung tay vì cộng đồng "Ngày công nghệ xanh"; "Ngày hội hiến máu"; "1.000 đóa hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư".

Cán bộ giảng viên khoa Y

Rung chuông vàng - Hoạt động ngoại khoa nhằm kỷ niệm ngày "Quốc tế Điều dưỡng 12/5"

Thạc sĩ Nguyễn Thị Quảng Trị_ Trưởng phòng Điều dưỡng Sở Y Tế tham gia hội thi

Thạc sĩ Nguyễn Thị Quảng Trị_ Trưởng phòng Điều dưỡng Sở Y Tế cùng tham gia hội thi "Kỹ năng nghề nghiệp"

Khoa Y với Ngày hội hiến máu tình nguyện

Thầy cô, CBCNV và các em sinh viên khoa Y - ĐH Đông Á tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018"

4. HỘI THẢO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Để nắm bắt và cập nhật thông tin kiến thức khoa Y thường xuyên tổ chức các hội thảo trong và ngoài nước nhằm nâng cao kiến thức không chỉ cho sinh viên mà cả đội ngủ Cán bộ giảng viên.

Hội thảo "Dinh dưỡng hợp lý với sức khỏe & ngăn ngừa bệnh tật"

Hội thảo Sa sút trí tuệ

Ông Yamada với Hội thảo khoa học "Chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ và giới thiệu về IFDC" cùng với toàn bộ Cán bộ giảng viên khoa Y - ĐH Đông Á

Bên cạnh đó còn hướng dẫn nhóm sinh viên thực tập bệnh viện tham gia nghiên cứu ca bệnh về chăm sóc điều dưỡng để năng cao kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng đọc sách tham khảo chuyên ngành (tiếng Anh, tiếng Viêt), kỹ năng viết bài báo khoa học.

Và với mục tiêu hướng dẫn sinh viên khoa Y phương pháp học chuyên môn điều dưỡng dựa bằng chứng (EBM) bằng các minh chứng nghiên cứu khoa học thực tế.

Sinh viên ngành Điều dưỡng bảo vệ đề tài NCKH

Sinh viên khoa Y - ĐH Đông Á với hội nghi Nghiên Cứu Khoa Học cấp trường

5. Hỗ trợ sinh viên

Khoa Y cùng với nhà trường hổ trợ học bổng học tập cho sinh viên học giỏi, xuất sắc. Giới thiệu các doanh nghiệp tại Đà nẵng tạo cơ hội việc làm trong sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vé xe yêu thương

Sinh viên khoa Y - ĐH Đông Á gây quỹ tỗ trợ vé xe Tết cho sinh viên khó khăn

Ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm thường niên - Nơi các bạn sinh viện vừa tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội