INTERNSHIP Ở NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TRẢI NGHIỆM ĐƯỢC HƯỞNG LƯƠNG

Internship là gì ?

- Internship ở ngành Điều dưỡng là một chương trình thực tập trải nghiệm tại các Bệnh viện / Viện dưỡng lão ở Nhật Bản, được hưởng lương.

- Vào học kỳ 7-8 (năm thứ 4), SV sẽ có một thời gian Thực tập tốt nghiệp, thay vì SV phải đi thực tập tại các bệnh viện ở Việt Nam thì SV sang Nhật Bản thực tập tốt nghiệp.

- Thời gian thực tập ở Nhật Bản kéo dài từ 9-12 tháng. Sau thơi gian thực tập, SV sẽ về Việt Nam để nhận bằng tốt nghiệp Đại học.

Nếu SV cảm thấy yêu thích công việc, văn hóa và môi trường ở Nhật Bản, SV sẽ quay lại để làm việc trong thời gian 3-5 năm theo dạng Visa đặc định.

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI SINH VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP:

- SV được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa và con người Nhật Bản (là quốc gia công nghiệp hàng đầu của thế giới – G8)

- SV có môi trường để nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ tiếng Nhật (Sau thời gian thực tập, trình độ tiếng Nhật của SV từ N4 sẽ được nâng lên N3).

- SV có môi trường để rèn luyện tác phong làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp.

- SV được hưởng lương từ 28-30 triệu/tháng (thay đổi theo tỷ giá yên).

- SV được cấp giấy chứng nhận đã tham gia chương trình internship để bổ sung vào hồ sơ xin việc ở Việt Nam.

- SV có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật Bản, với mức lương hấp dẫn.

- SV tham gia internship khi về nước sẽ có cơ hội tìm việc làm tốt vì các em có trình độ ngoại ngữ tốt, được rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

ĐỂ CÓ THỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP SINH VIÊN PHẢI LÀM GÌ ?

- Học kỳ 1 năm thứ nhất SV đăng ký học tiếng Nhật.

- Cuối học kỳ 2 năm thứ nhất nhà trường sẽ giới thiệu chương trình định hướng nghề nghiệp Nhật Bản cho SV.

- SV lựa chọn chương trình sẽ được nhà trường bồi dưỡng tiếng Nhật, để đạt lực quy định và qua Nhật Bản thực tập vào học kỳ 7-8.

Về chi phí

- Đây là một hoạt động phi lợi nhuận của trường Đại học Đông Á với mục đích tìm kiếm việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp.

- 15 triệu đồng/ 01 SV, chi phí này được sử dụng để làm hồ sơ xin COE, Visa, vé máy bay 1 chiều qua Nhật.

- Đối với SV học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sẽ hỗ trợ chi phí, để SV được đi thực tập.