ĐH Đông Á tri ân và chúc mừng Thầy và Trò khoa Y nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm nay của Thầy và Trò khoa Y Đại học Đông Á là chuỗi hoạt động xuyên suốt.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng ĐH Đông Á tặng hoa tri ân và chúc mừng Thầy và Trò khoa Y nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm nay của Thầy và Trò khoa Y Đại học Đông Á là chuỗi hoạt động xuyên suốt:

• Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5
  • Kỷ niệm 11 năm thành lập khoa Y Đại học Đông Á
  • Hội thảo khoa học: "Sức khỏe cộng đồng sau đại dịch Covid-19"
  • Cuộc thi thuyết trình tiếng Nhật: "Sinh viên y khoa và Covid-19"
  • Cuộc thi Sinh viên Điều dưỡng giỏi kỹ năng chuyên môn
  • Tọa đàm: "Cơ hội và thách thức trong công tác đào tạo cử nhân điều dưỡng sau đại dịch Covid-19"

Tham gia buổi lễ có các khách mời từ Sở y tế, Bênh viện, Trung tâm y tế quân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cùng các diễn giả

PGS. TS. Nguyễn Huy Nga, Trưởng khoa Y tế công cộng và Điều dưỡng trường Đại học Quang Trung, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ y tế; TS. Phạm Đức Phúc, Điều phối viên Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN, trường Đại học Y tế Công cộng; ThS. Nguyễn Thị Quảng Trị, Trưởng phòng Điều dưỡng Sở Y tế Đà Nẵng; TS.BS. Nguyễn Đức Lư, Khoa Y dược Đại học Đà Nẵng và BSCKII. Nguyễn Thị Kim Cúc, trưởng khoa Y Đại học Đông Á tại Tọa đàm “Những nghiệp vụ chuyên môn cần được chú trọng cho điều dưỡng viên sau đại dịch COVID-19”

Phát biểu ôn lại truyền thống ngành điều dưỡng tại chương trình, BSCKII. Nguyễn Thị Kim Cúc - trưởng khoa Y Đại học Đông Á cũng dành sự tri ân đặc biệt đến vai trò và những đóng góp cao cả trong thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân. Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, Khoa Y Đại học Đông Á cũng tự hào góp sức với hàng ngàn điều dưỡng viên là cựu sinh viên, sinh viên Đại học Đông Á hăng hái tham gia tuyến đầu xuyên suốt chặng đường chống dịch.

TS. Phạm Đức Phúc, Điều phối viên Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN trình bày báo cáo Một sức khoẻ và vai trò của các Trường Đại học tại Hội thảo khoa học "Sức khỏe cộng đồng sau đại dịch Covid-19"

PGS. TS. Nguyễn Huy Nga, Trưởng khoa Y tế công cộng và Điều dưỡng trường Đại học Quang Trung, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ y tế báo cáo đề tài đề tài "Báo cáo và điều hành thảo luận nội dung: Kiến thức, thái độ, hành vi của người dân Việt Nam về sản phẩm nhựa sử dụng một lần và những tác động đến sức khỏe năm 2021"

Buổi lễ Kỹ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05 vừa nhằm tri ân đội ngũ Điều dưỡng viên, thầy cô Điều dưỡng khoa Y. Vừa là sân chơi học tập trao đổi kiến thức cho sinh viên Khoa Y trường Đại học Đông Á.