Cuộc thi “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022”

Chủ đề cuộc thi: KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC
Nội dung: thí sinh tham gia có thể chọn 1 trong 2 đề sau:
ĐỀ 1
Câu 1: Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách anh (chị) được đọc đã truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, hướng anh (chị) tới lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.
Câu 2: Anh (chị) hãy viết một sáng kiến kinh nghiệm nhằm phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng? (Nêu rõ được mục đích, tính sáng tạo mới mẻ, các kết quả, tác động (đã đạt được hoặc dự kiến đạt được) và khả năng ứng dụng, triển vọng nhân rộng sáng kiến trong cộng đồng).
ĐỀ 2
Câu 1: Anh (chị) hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc một tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ) nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn giàu tính nhân văn, từ đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu với Tổ quốc.
Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên trường Đại học Đông Á
CÁCH THỨC THAM GIA:
* Mỗi thí sinh tham gia gửi bài dự thi độc lập (không làm bài dự thi theo nhóm)
Gửi bài thi trực tiếp về địa chỉ: Thư viện Đại học Đông Á
- Bài dự thi gửi dưới dạng:
+ Viết (đánh máy, viết tay): Độ dài bài dự thi viết không quá 5.000 từ.
+ Dựng clip (video, audio): Tối thiểu 5 phút, tối đa 12 phút; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo và đảm bảo về chất lượng hình ảnh, âm thanh; có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px; được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv... và phù hợp với việc đăng tải trên Youtube.
- Đối với tác phẩm hội họa (tranh vẽ): được thể hiện trên giấy không dòng kẻ; phải có phần thuyết minh ý tưởng (độ dài phần thuyết minh không quá 1.000 từ); thí sinh được sử dụng chất liệu màu tự do phù hợp với tranh vẽ và sở trường của bản thân; kích thước khổ giấy tối đa: khổ A2 (42x59,4 cm).
- Các sản phẩm minh họa gửi kèm bài dự thi có kích thước tối đa: 60x120x70cm (chiều dài x chiều rộng x chiều cao).
+ Ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
+ Giải cá nhân:
01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng;
02 giải Nhì mỗi giải trị giá 700.000 đồng;
03 giải Ba mỗi giải trị giá 500.000 đồng;
05 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 300.000 đồng;
+ Giải tập thể:
01 giải tập thể Lớp có SV tham gia dự thi nhiều nhất 1.000.000 đồng. (Lớp có trên 5 bài dự thi)
1 giải tập thể Khoa có SV tham gia dự thi nhiều nhất 2.000.000 đồng. (Khoa có trên 20 bài dự thi)
THỜI GIAN:
- Vòng sơ khảo: 01/04 - 15/06/2022
- Vòng chung kết: 15/07 - 30/11/2022
Lưu ý: Ghi rõ nguồn trích dẫn nếu bài viết có sử dụng âm thanh, hình ảnh từ nguồn khác.
Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cuộc thi, bạn đọc có thể liên hệ:
Facebook: Thư viện Đại học Đông Á
Mail: thuvien@donga.edu.vn