ĐH Đông Á hợp tác với hai tập đoàn y tế lớn Nhật Bản

AIJINKAI và SEISHOKAI là hai tập đoàn y tế lớn tại vùng OSAKA có hơn 40 co sở y tế với hơn 16 bệnh viện đã thoả thuận vơi đại học Đông Á về đào tạo điều dưỡng, xây dựng phòng khám tầm soát ung thư tại Đà Nẵng và một bệnh viện.

Theo thoả thuận này hai tập đoàn sẽ nhận năm 2020 sinh viên Đông Á sang thực tập và làm việc (60 SV) các năm sau sẽ tăng gấp đôi số lượng. SV có tiếng Nhật N3 sẽ được nhận vào học chương trương trình điều dưỡng Nhật do chuyên gia Nhật hướng dẫn (bằng tiếng Nhật). Tập đoàn cũng thoả thuận viện trợ thiết bị điều dưỡng made in Japan cho Đông Á (3 tỉ đồng) để trang bị phòng LAB giảng dạy chương trình điều dưỡng Nhật được lông ghép trong chương trình của ĐH Đông Á. Tháng 12/3019 sẽ khánh thành phòng LAB.

Dự kiến năm 2022 sẽ khánh thành phòng khám ung thư theo tiêu chuẩn Nhật bản để tầm soát ung thư .

ĐH ĐÔNG Á đang triển khai xây dựng khu phức hợp gồm campus liên kết với đai học quốc tế, khu thực hành , phòng thí nghiệm, không gian sáng tạo khởi nghiệp.... tại 33 Xô Việt Nghệ tỉnh gồm 18 tầng, 20.000 m2 sàn sẽ đưa vào xử dụng cuối năm 2021 để phục vụ giảng dạy, nghiên cứu và học tập